OLIVA DECOR – TẾT CẬN KỀ, DỌN NHÀ BẾP SAO CHO TÀI LỘC MAY MẮN ĐẾN

Oliva Decor – vào dịp năm mới đến, nơi đầu tiên bạn cần dọn dẹp đó chính là nhà bếp. Để mang đến tài lộc, may mắn trong năm mới, bạn nên dọn dẹp nhà bếp đảm bảo đủ các yếu tố theo hướng dẫn sau.

Đã từ lâu, theo các chuyên gia phong thủy, nhà bếp không chỉ là một nơi giữ lửa cho gia đình mà còn được xem như một nguồn năng lượng sống, nguồn tài lộc, may mắn, quyết định sự hưng thịnh, hạnh phúc của cả gia đình. Nếu biết khéo léo sắp xếp theo đúng phong thủy, nhà bếp cũng sẽ mang đến nhiều may mắn cho gia chủ.

Cùng Oliva Decor tham khảo cách dọn dẹp cho căn bếp trở nên hợp phong thủy và có nhiều may mắn nào.

Dụng cụ làm bếp

Nhất định bạn phải sắp xếp một khu vực, ngăn tủ dành cho dụng cụ làm bếp. Những vật dụng như dao, kéo, búa dần thịt… nên được cất trong ngăn tủ, đừng để trên bàn ăn, cũng không được để gần bếp. Lý do là bởi những dụng cụ này ảnh hưởng lớn đến sự đoàn kết, hạnh phúc của gia đình. Thế nên những ngày này, khi dọn dẹp bếp để đón năm mới, bạn hãy tìm một ngăn tủ thích hợp để đựng những dụng cụ này nhé.

Mẹo nhỏ là hãy sử dụng các món phụ kiện độc đáo để có một căn bếp gọn gàng, và ít phai dọn dẹp hơn.

9 gợi ý cho phong thủy nhà bếp để cuộc sống SUNG TÚC quanh năm - Oliva Decor

Bỏ những thứ đã cũ, không dùng nữa

Đây là lúc để bạn nhìn tổng quát lại khu vực bếp, dụng cụ nào có thể dùng được, hãy rửa sạch rồi cất ngay ngắn. Những dụng cụ nào đã cũ, không thể sử dụng hay đã đến lúc thay mới thì bạn nên vứt đi. Đây là cách để mang đến nguồn năng lượng tích cực, vui vẻ cho bếp và cũng là cho gia đình bạn.

9 gợi ý cho phong thủy nhà bếp để cuộc sống SUNG TÚC quanh năm - Oliva Decor

Đặt lại thùng rác

Theo phong thủy, thùng rác là nơi chứa nhiều năng lượng xấu, tiêu cực. Do đó, tốt hơn hết, bạn nên để thùng rác xa gian bếp. Không chỉ vậy, bạn cần phải thường xuyên vệ sinh, đổ rác, không để rác ứ đọng, vừa kém vệ sinh, vừa không tốt về mặt phong thủy.

9 gợi ý cho phong thủy nhà bếp để cuộc sống SUNG TÚC quanh năm - Oliva Decor

Tủ lạnh

Tương tự như dụng cụ nhà bếp, tủ lạnh là nơi phụ nữ rất hay lưu trữ rất nhiều loại thức ăn, từ tươi mới cho đến thức ăn thừa. Nếu bạn có thói quen này, đây là lúc bạn cần rà soát lại tủ lạnh, vứt đi những thức ăn đã hết hạn sử dụng, thực phẩm dập úng, lau sạch tủ. Theo phong thủy, tủ lạnh có liên quan đến nguồn tài lộc trong nhà. Do đó, bạn nên đảm bảo thiết bị này chỉ trữ những món ăn tươi ngon, đồng thời luôn được lấp đầy.

9 gợi ý cho phong thủy nhà bếp để cuộc sống SUNG TÚC quanh năm - Oliva Decor

Hũ gạo

Gạo không chỉ là yếu tố sinh tồn quan trọng mà còn đại diện cho tài lộc của một gia đình. Ngày nay đa phần mọi người đều được ăn no mặc ấm nên không còn ai coi trọng hũ gạo thế nhưng khi xưa, hũ gạo được coi là gia tài lớn nhất của một gia đình. Do đó, hũ gạo rất được coi trọng. Bạn nên đựng gạo trong vật dụng bằng gốm sứ thì chắc chắn gia đình sẽ gặp may trong chuyện tiền bạc, dễ phát tài lại ít khi gặp khó khăn về tài chính. Bởi gốm, sứ thuộc hành Thổ và Thổ là nền tảng của vạn vật sinh trưởng, tốt với thực vật.

Ngoài ra, bạn không nên đựng gạo trong túi ni lông dù chỉ là ít vì túi đại diện cho sự nghèo khổ, thiếu thốn. Hũ gạo nên đặt ở nơi kín trong nhà, ở nơi khô ráo, kê cao và có nắp đậy. Như vậy sẽ tốt cho công danh, sự nghiệp của gia chủ, vừa hạn chế sự phát triển của nấm mốc hại sức khỏe. Không chỉ vậy, hũ gạo bạn cũng không nên để rỗng hay vơi đi nhiều. Nên đổ thêm gạo vào khi hũ đã vơi đi một nửa, như vậy sẽ tốt cho công danh, sự nghiệp của gia chủ.

9 gợi ý cho phong thủy nhà bếp để cuộc sống SUNG TÚC quanh năm - Oliva Decor

OLIVA Decor – Lựa chọn khôn ngoan cho tổ ấm

Công trình thiết kế thi công nội thất OLIVA Decor

Facebook/Oliva.vn

CHÍNH OLIVA

No Comments

Post A Comment