Mẹo chọn sàn gỗ làm đẹp căn hộ chung cư nhỏ

Oliva Decor – Sàn gỗ ngày càng được nhiều người tiêu dùng lựa chọn bởi sự đa dạng về thiết kế, màu sắc và phù hợp với nhiều kiểu nội thất. Chọn sàn gỗ đậm hơn màu tường, tương đồng với màu nội thất sẽ giúp căn hộ thêm thoáng rộng và đảm bảo tính thẩm mỹ.

Sàn gỗ ngày càng được nhiều người tiêu dùng lựa chọn bởi sự đa dạng về thiết kế, màu sắc và phù hợp với nhiều kiểu nội thất. Tuy nhiên, với những căn phòng có kết cấu độc lạ hay các căn hộ nhỏ hẹp, việc chọn sàn gỗ đòi hỏi chủ nhân phải nắm được kiến thức cơ bản về các loại mặt sàn gỗ hiện nay.

Sàn gỗ - Thiết kế thi công nội thất Oliva Decor

Nhiều lợi ích

Bên cạnh đó, khi lựa chọn sàn gỗ cho những căn hộ có diện tích khiêm tốn, chủ nhà không nên chọn ván gỗ loại nhỏ hay có các chi tiết trang trí phức tạp, cầu kỳ. Gia chủ nên ưu tiên các loại sàn gỗ rộng, bởi nó không chỉ giúp việc lắp đặt trở nên dễ dàng hơn mà còn giúp căn phòng có độ mở và thông thoáng hơn nhiều.

Sàn gỗ ứng dụng tốt

Phần lớn, nhà chung cư hiện này thường có phòng khách thông với phòng bếp. Bởi vậy, việc nước từ phòng bếp bị dính sang nhà tắm hay các phòng khác là điều khó tránh khỏi. Điều này khiến loại sàn gỗ không có khả năng chịu nước tốt sẽ dễ bị phồng rộp, cong vênh làm mất tính thẩm mỹ và tốn kém chi phí sửa chữa, thay mới.

Sàn gỗ - Thiết kế thi công nội thất Oliva Decor

Chị Thanh Hương (Hà Đông, Hà Nội) chia sẻ: “Căn hộ nhà tôi có diện tích khá nhỏ, tầm 50m2 và được lát bằng nền đá hoa truyền thống. Sau khi thống nhất, gia đình quyết định thay sàn gỗ công nghiệp. Sau khi hoàn thiện, tôi thấy màu sàn rất ăn nhập với không gian nội thất mà vợ chồng tôi đã bày trí trước đó. Căn phòng rộng rãi, sang trọng hơn”.

Sàn gỗ - Thiết kế thi công nội thất Oliva Decor

Sàn gỗ thông thoáng

Ngoài ra, một trong những nguyên tắc để “nới lỏng” không gian nhà ở là chọn cách lát sàn gỗ theo kiểu thông phòng để tạo sự nối liền. Điều này sẽ làm cho căn phòng rộng rãi hơn. Ngược lại, nếu lát nhiều loại sàn gỗ khác nhau ở từng khu vực sẽ tạo ra sự phân tách, thu hẹp không gian của căn hộ.

Sàn gỗ - Thiết kế thi công nội thất Oliva Decor

Bên cạnh đó, gia chủ cũng nên kết hợp màu sàn gỗ sao cho có màu sắc tương đồng với trang thiết bị nội thất, nhằm tạ sự đồng bộ, khiến căn phòng trông rộng rãi và thoáng đãng hơn.

Theo Vnexpress

OLIVA decor – Lựa chọn khôn ngoan cho tổ ấm

Những công trình thiết kế thi công nội thất của OLIVA decor

Facebook/Oliva.vn

CHÍNH OLIVA

No Comments

Post A Comment