Làm sao sử dụng Ultra Violet, Màu sắc 2018 trong nội thất của bạn

Hàng năm, Pantone bắt tay với các nhà thiết kếtrên thế giới để lựa chọn màu sắc của năm. 2018 cũng không ngoại lệ. Năm nay, người chiến thắng là một màu sắc nổi bật mang tên Ultra Violet và màu sắc đậm đã bắt đầu rung chuyển thế giới thiết kế hoàn thiện hơn. Cùng OLIVA decor tìm hiểu về màu sắc độc đáo này nhé

Xu hướng 2018 màu Tím Ultra - Thiết kế thi công nội thất OLIVA decor

Nếu bạn tò mò về cách ứng dụng màu sắc này để gây sự chú ý, tiếp tục đọc nào. Chúng tôi đã bàn về cách màu sắc này được hình thành và những lời khuyên bạn cần làm trong hoạt động trong nội thất cho tổ ấm của bạn. Hãy xem hết hướng dẫn để giải quyết vấn đề màu sắc cho năm 2018. Tím, màu của năm.

Xu hướng 2018 màu Tím Ultra - Thiết kế thi công nội thất OLIVA decor

Tại sao Ultra Violet?

Đối với một số người, Ultra Violet có vẻ như là một sự lựa chọn táo bạo, đặc biệt khi so sánh và tự giải thích với Xanh lá, đây là lựa chọn năm ngoái. (Không phải đề cập đến những giai điệu nhẹ nhàng của Rose Quartz và Serenity đứng đầu danh sách năm 2016.) Vì vậy, với những gì chúng ta lo lắng sự thay đổi đột ngột này?

Leatrice Eiseman, giám đốc điều hành của Viện Màu Pantone, đã nói điều này về sự lựa chọn táo bạo của họ trong một tuyên bố đi kèm với việc tiết lộ màu sắc:

Xu hướng 2018 màu Tím Ultra - Thiết kế thi công nội thất OLIVA decor
Chúng ta đang sống trong một thời gian đòi hỏi sáng tạo và trí tưởng tượng. Đó là loại cảm hứng sáng tạo đó là bản địa của PANTONE 18-3838 Ultra Violet, một loại tím trên nền xanh da trời có thể nhận thức và tiềm năng của chúng ở mức cao hơn. Từ khám phá những công nghệ mới và thiên hà lớn hơn, để biểu hiện nghệ thuật và phản chiếu tinh thần, trực quan Ultra Violet chiếu sáng cho những gì sắp xảy ra.

Từ những gì chúng ta có thể thấy từ 2018 xu hướng thiết kế cho đến nay, Eiseman có một điểm mốc. Năm nay sẽ mang lại những thay đổi lớn cho thế giới thiết kế. Có vẻ như một phong cảnh tràn ngập những nơtron và sự tinh tế có thể làm mất đi tính thẩm mỹ táo bạo hơn. Có lẽ đây chỉ là bước đầu tiên của việc đó.

Xu hướng 2018 màu Tím Ultra - Thiết kế thi công nội thất OLIVA decor

Che phủ trang trí tường

Không có hướng dẫn về màu sắc bạn sẽ khó có thể hoàn thành khi xử lý các bức tường. Trong khi, thoạt nhìn, có vẻ như Ultra Violet chỉ thích hợp cho phòng của một đứa bé, điều này khác xa những gì nó có thể thể hiện. Dự đoán của chúng tôi là chúng tôi sẽ bắt đầu nhìn thấy những bức tường màu tím tỏa ra trong nhiều không gian hiện đại và không gian Industrial.

Với ý nghĩ đó, bạn có thể muốn xem xét màu này cho một bức tường trọng âm, vì nó sẽ rất rõ ràng thành công trong việc thu hút ánh nhìn. Nếu đó là mục tiêu của bạn, hãy nhớ chọn bức tường phía sau, vì vậy bạn có thể tạo ra một đường nhìn thấy chiếm toàn bộ không gian để khuyến khích người xem. Những người đủ can đảm để cho phép bóng này mang toàn bộ căn phòng nên tập trung vào không gian như phòng ăn, có thể đứng trên nền màu pop mạnh.

Xu hướng 2018 màu Tím Ultra - Thiết kế thi công nội thất OLIVA decor

Đánh dấu tủ bếp

Mặc dù điều này có vẻ giống như việc sử dụng màu sắc kỳ quặc nhưng đó là một phần mở rộng tự nhiên từ một trong những xu hướng thiết kế nóng nhất của mùa giải trước. Năm 2017, chúng tôi thấy nhà bếp màu xanh Navy chủ đạo. Không quá nhiều khó khăn để nghĩ rằng một màu chỉ có một vài điểm trên bánh xe màu sẽ đến để thay thế chỗ của chúng.

Sử dụng hình ảnh ở trên làm ví dụ. Nếu bạn quyết định đi theo phong cách này, hãy chắc chắn để bù đắp ánh nhìn với nhiều màu trung tính. Hãy suy nghĩ về việc thêm một số đá Marbles trắng, hoặc thậm chí một loạt các màu gỗ tự nhiên để cân bằng tác động mạnh mẽ của màu sắc.

Xu hướng 2018 màu Tím Ultra - Thiết kế thi công nội thất OLIVA decor

Thêm vào các hạng mục nội thất

Nếu bạn đang có kế hoạch sử dụng màu Ultra Violet trong phòng ngủ hoặc khu vực sinh sống, hãy xem xét việc kết hợp nó cùng đồ nội thất tuyên bố. Trong trường hợp này, đồ vật đó sẽ đóng vai trò như là đầu mối của căn phòng, vì chắc chắn sẽ thu hút được nhiều sự chú ý. Cùng với đó, khung giường, vải lanh và ghế đọc sách là những lựa chọn xuất sắc để lấp đầy vai trò này.

Một lần nữa, độ tương phản là chìa khóa của mọi thứ. Bạn muốn đồ nội thất nổi bật của bạn để có ảnh hưởng trung tâm, do đó, xây dựng phần còn lại của căn phòng xung quanh các màu sắc trung tính hơn. Đặc biệt, màu đơn sắc thực sự giúp bố trí màu tím sâu hơn.

Xu hướng 2018 màu Tím Ultra - Thiết kế thi công nội thất OLIVA decor

Chọn phụ kiện

Đối với những người có một chút lo lắng về việc thể hiện một thiết kế đầy màu sắc mạnh mẽ, hãy nhớ rằng bạn luôn có thể kết hợp Ultra Violet vào phụ kiện của bạn. Đây là điểm khởi đầu tuyệt vời bởi vì chúng thường bao gồm các mặt hàng có chi phí thấp hơn có thể dễ dàng thay thế khi thị hiếu của bạn thay đổi hoặc nếu bạn quyết định bạn không phải là người hâm mộ lớn của bề mặt

Bạn nghĩ gì về màu sắc của năm 2011 của Pantone? Bạn sẽ sử dụng Ultra Violet trong nội thất của bạn chứ? Chia sẻ suy nghĩ của bạn với chúng tôi trong các nhận xét.

Chính OLIVA

(Nguồn: Freshome)