Kinh nghiệm làm nội thất chi tiết cho người cần làm nhà

Oliva Decor – Với kinh nghiệm làm việc, học hỏi và tìm hiểu về nội thất từ những người làm nghề lâu năm, thầy thợ, Oliva hệ thống lại để bạn có dự định làm nội thất tham khảo để tránh mắc những sai lầm cơ bản mà bạn không biết . Rất mong sẽ có nhiều kiến thức giúp được bạn khi làm nội thất.

Oliva-Decor-Thiet-ke-thi-cong-noi-that-nha-pho-biet-thu-can-ho-chat-luong-

Các sai lầm phổ biến bạn thường mắc phải khi làm nội thất:

  1. Sai sót từ thiết kế 3D đến công trình thực tế
  2. Phát sinh chi phí quá nhiều khi thực hiện công trình
  3. Chất lượng ko đạt yêu cầu nhưng ko biết
  4. Tiến độ không đúng, kéo dài hơn dự kiến… và rất nhiều lỗi sai khác.

Oliva sẽ đi từng bước theo thứ tự từ khi làm việc với nhà thiết kế, kiến trúc sư đến hoàn thiện, bàn giao và thanh toán để bạn dễ hình dung và nắm bắt.

1. KINH NGHIỆM CHỌN NHÀ THIẾT KẾ PHÙ HỢP:

– Chọn công ty, nhà thiết kế có nhiều năm trong nghề, yêu nghề, yêu cái đẹp và mong muốn mang lợi ích cho khách, chứ không phải chỉ để ký hợp đồng, kiếm hoa hồng đơn thuần. Đặc biệt là người quản lý, đứng đầu có gốc gác liên quan đến kiến trúc, thiết kế, vì chỉ họ mới hiểu được hồn của thiết kế, sản phẩm, chứ không đơn giản chỉ thương mại.
– Thiết kế 3D phải mang tính thực tế, phù hợp với các vật liệu sẵn có để giảm chi phí phát sinh và thời gian khi thi công, khiến thiệt đôi đường.
– Công ty nội thất phải có công trình thực tế để tham khảo, chứng mình chất lượng, thẩm mỹ phù hợp. Người thật việc thật chứ không phải chỉ nghe nói suông.
– Công ty nội thất phải có xưởng nội thất riêng. Sản phẩm chỉ có thể được hoàn thành tốt nhất khi có sự kiểm tra sát sao tất cả công đoạn từ chọn vật liệu, làm thô đến bề mặt, và quan trọng hiểu được ý đồ của nhau trong mỗi đường nét thiết kế.

2. KIỂM TRA NĂNG LỰC SẢN XUẤT

Khu vực vật tư sản xuất - Xưởng sản xuất đồ gỗ nội thất Oliva Decor

Bạn chỉ cần dành tra một ít thời gian trước khi làm việc để kiểm tra việc này, bạn sẽ tiết kiệm nhiều công sức khi bắt tay vào công việc:

– Biết chắc chắn được năng lực sản xuất của nhà thầu và tay nghề của thầy thợ.
– Làm việc trực tiếp với công ty có xươngr nên sẽ có được mức giá tốt, tương đương với chất lượng, không lo bị hớ, không qua trung gian(sai lầm phổ biến)
– Biết được quy trình sản xuất, cách thức làm việc để hiểu rõ đối tác.
– Khi đầu tư nhiều, họ sẽ ít dám làm bừa hơn so với chỉ làm thương mại.
– Khi làm việc trực tiếp với đơn vị sản xuất bạn sẽ nắm chắc, đảm bảo được tiến độ công việc, thời gian tiến hành
– Khi có nhân lực sẵn sàng, quá trình thi công và sau đó là bảo hành, bào trì hỗ trợ khách hàng sẽ tiện và nhanh chóng hơn rất nhiều so với chờ đợi trung gian

3. SOI KỸ BÁO GIÁ SƠ BỘ – CUỐI CÙNG

Khi nhận được báo giá từ nhiều đơn vị, đừng vội nhìn dòng cuối cùng. Bạn phải nghiên cứu thật kỹ, vì đây là cơ sở để bạn so sánh giá với các đơn vị khác. Có vài điểm cần lưu ý như sau:

1- Hạng mục, khối lượng công việc thi công : Càng rõ ràng càng đầy đủ thì sau này sẽ hạn chế phát sinh và cân đối được ngân sách đầu tư ngay từ đầu. Tránh tình trạng bốc tách khối lượng không chi tiết dẫn đến chi phí bạn không lường hết được.

Nhiều khi ban đầu bạn có thể thấy công ty này báo giá này tổng chi phí cao hơn công ty khác. Tuy nhiên hãy nghiên cứu kỹ xem bảng nào đầu đủ chi tiết hơn, trành mắc bẫy “đầu nhỏ mông to” của các công ty thiết kế.

2- Ghi chú vật liệu sử dụng: Nói thật trước đây em cũng ko biết MDF với MFC.. đâu. Nên tìm hiểu sơ để lấy kiến thức. Đây là căn cứ cho sự so sánh giá cả và căn cứ để kiểm tra quyết toán công trình. Xem kỹ vật liệu cốt, và vật liệu bề mặt, chỗ nào ko hiểu phải hỏi lại bên công ty.

4 – QUAN TRỌNG NHẤT CẦN CÂN NHẮC

OLIVA Decor - Ghế thư giãn bên cửa sổ thiết kế nội thất độc đáo

Vì nội thất là ngành đặc biệt, có rất nhiều mức giá khác nhau và đi kèm đó là chất lượng hoàn thiện, tay nghề thợ, công năng sử dụng ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng tổng thể của căn nhà hoàn thiện nên mức giá là tương đối. Vậy căn cứ vào đâu để đánh giá đúng nhà thầu???
Dù rất bận nhưng bạn nên khảo sát trực tiếp công trình đã, đang thi công để nắm đầy đủ thông tin hơn.

No Comments

Post A Comment