4 Lỗi Sai Ai Cũng Mắc Phải Khi Trang Trí Nhà Chật

Oliva Decor – Có được một căn nhà là ước mơ của mọi người, nhưng vượt qua nỗi niềm “đất chật người đông” bây giờ, bạn phải làm cách nào để căn hộ nhỏ của mình vẫn đẹp xinh bất ngờ đây? Học thuộc 4 lỗi dưới đây sẽ giúp bạn trang trí nhà chật thành tổ ấm như mơ, khác biệt với những căn hộ khác nhé.

1. Lên kế hoạch thiết kế nội thất:

– Tham lam mua quá nhiều đồ: Rất nhiều người khi trang trí cho nhà mới đã mua quá nhiều đồ đạc thiết bị để rồi cuối cùng tự gây khó khăn cho mình với mớ đồ đạc ấy. Mua sắm là việc cần thiết, nhưng hợp lý mới là việc nên làm. Để nhà ở vẫn còn chút không gian trống cũng sẽ có ích về sau đó.

Nội thất căn hộ nhỏ

Kệ sách kèm giường cạnh cửa sổ - Cách bố trí thiết kế thoáng và đẹp cho căn hộ nhỏ - Oliva Decor

– Phân biệt quá rõ rệt các khu vực: Theo phong cách xây dựng nước ngoài hiện đại có nhiều căn phòng thực tế bé nhỏ nhưng nhìn qua lại rất rộng rãi, bởi họ biết tận dụng không gian, không nhấn mạnh vào việc dùng tường kín để phân chia căn phòng, khu vực rõ ràng. Thiết kế mở ấy tạo ảo giác rất rộng rãi khoáng đạt cho căn nhà.

Vách kính ngăn phòng ngủ - Cách bố trí thiết kế thoáng và đẹp cho căn hộ nhỏ - Oliva Decor

2. Phong cách & màu sắc:

– Chọn lựa sự tối giản quá mức: Đã từng có không ít người vì nghĩ rằng phòng ở của mình vốn đã chật nên quyết định làm mọi thứ thật đơn giản. Cuối cùng mái ấm của mình lại trở thành không khác gì một phòng trọ giản tiện, tầm thường. Bởi vì đơn giản thực ra không phải là một yêu cầu dễ thực hiện, trái lại nếu làm không khéo sẽ biến thành thô lỗ, xấu xí và tùy tiện.

Điểm nhấn màu sắc - Cách bố trí thiết kế thoáng và đẹp cho căn hộ nhỏ - Oliva Decor

– Một màu sắc âm u: Sở thích màu sắc của mỗi người mỗi khác, nhưng nếu thích những màu đậm, trầm và tối mà nhất quyết sử dụng chúng ở một căn hộ bé nhỏ thì thật sự không nên chút nào. Chúng vừa thu hẹp không gian lại còn tạo áp lực tâm lý khiến người ở trong thấy ức chế, trầm cảm.

– Sử dụng quá nhiều màu sáng: Nếu cho rằng màu tối làm thu hẹp không gian nên chỉ dùng toàn màu sáng. Làm như vậy cũng không phải một lựa chọn nên theo, nhìn nhà thôi cũng đã vào khiến người khác cảm thấy mệt mỏi và đau đầu.

Những căn hộ nhỏ hợp với màu sắc nhạt, không nên pha trộn quá nhiều màu cũng như những chi tiết nhỏ. Tận dùng tường để trang trí cũng là điều nên làm để không gian rộng mở hơn.

3. Thi công lắp đặt:

– Tùy tiện thay đổi kết cấu không gian: Hiện giờ đang có mốt trang trí lại nhà cửa, theo thiết kế kiểu mới. Nếu như nhà không phải quá cũ nát thì đừng sửa lẻ tẻ từng nơi một như vậy. Có thể làm mới lại căn nhà chỉ bằng việc kê dọn lại đồ đạc, không cần đập phá gì nhiều.

Đồ nội thất phù hợp với nhau - Cách bố trí thiết kế thoáng và đẹp cho căn hộ nhỏ - Oliva Decor

– Lạm dụng tường cứng: So với những bức tường cứng nhắc xù xì, những chiếc rèm mỏng hoặc tường kính sẽ phù hợp hơn đối với một căn hộ cỡ nhỏ.

– Trần nhà quá phức tạp: Một trần nhà phức tạp, nhiều chi tiết sẽ tạo cảm giác nặng nề cho căn phòng, nên kiến nghị xây những trần nhà đơn giản, không treo đèn chùm quá to hoặc trang trí quá nhiều hình vẽ phù điêu rối mắt.

Vách kính ngăn phòng ngủ - Cách bố trí thiết kế thoáng và đẹp cho căn hộ nhỏ - Oliva Decor

4. Sắp xếp đồ đac:

– Những đồ đạc nhỏ xinh, kích thước vừa vặn sẽ hợp lý để bày trong một căn hộ kích cỡ nhỏ. Không nên vì ý thích cá nhân mà sắm những món đồ hoành tráng, gây khó khăn cho việc sắp xếp và sử dụng.

Trần và đèn chùm đơn giản - Cách bố trí thiết kế thoáng và đẹp cho căn hộ nhỏ - Oliva Decor

– Sử dụng đèn chùm quá phức tạp: Sử dụng đèn chùm với nhiều mục đích, làm sáng làm đẹp, cũng có thể là muốn khoe sự giàu sang, gu thẩm mỹ của mình. Thế nhưng nếu tham lam chọn một chiếc đèn nhiều tầng nhiều chi tiết, lóng lánh rủ xuống sàn sẽ rất vướng tầm mắt, làm hẹp căn phòng.

OLIVA Decor – Lựa chọn khôn ngoan cho tổ ấm

Công trình thiết kế thi công nội thất OLIVA Decor

Facebook/Oliva.vn

CHÍNH OLIVA

No Comments

Post A Comment