3 lưu ý từ nhà thiết kế nội thất khi hoàn thiện căn hộ thô

OLIVA decor – Bạn là người thích sáng tạo và luôn muốn tạo ra sự khác biệt trong mọi góc của không gian sống, thì căn hộ giao thô để bạn thỏa thích sáng tạo là một lựa chọn tuyệt vời. Cùng Oliva tìm hiểu những lưu ý từ kiến trúc sư để có những bước đầu hoàn thiện nội thất cho tổ ấm nhé.

Loại hình căn hộ chung cư hiện nay rất phong phú, các sản phẩm căn hộ được bàn giao cho chủ nhà dưới nhiều hình thức chọn lựa như giao thô, giao hoàn thiện cơ bản và cả hoàn thiện tất cả. Trong đó, hình thức giao thô đang được nhiều chủ nhà quan tâm vì chính họ có thể thiết kế không gian sống đúng với phong cách, sở thích riêng, hay chi phí mua căn hộ cũng sẽ giảm hơn so với các gói khác.

Như thế nào là căn hộ thô?

Với căn hộ thô chủ nhà sẽ phải hoàn thiện các hạng mục như sàn, trần, tường ngăn chia, nội thất, hệ thống điên nước, nhà tắm v.v … Công trình chỉ có sẵn tường thô bao che, sàn bê tông cốt thép.

Ngoài ra, ở mỗi dự án căn hộ thô sẽ có những quy định khác nhau trong quá trình thi công hoàn thiện nhằm đảm bảo an toàn mặt bằng chung, an toàn hệ thống điện nước máy lạnh cho cả chung cư nên chủ nhà cũng cần lưu ý và tìm hiểu kĩ trước khi tiến hành công việc và không để xẩy ra sự cố.

3 lưu ý từ nhà thiết kế nội thất khi hoàn thiện căn hộ thô

Có nên thuê nhà thiết kế nội thất?

Tự tay thuê thợ về làm từ những hạng mục nhỏ nhất hay thuê hẳn một đơn vị thiết kế, nhà thiết kế? Đây là câu hỏi mà hầu hết chủ nhà chọn mua căn hộ giao thô đều quan tâm.  Do diện tích đã bị khống chế và ràng buộc về các phần kỹ thuật chung của công trình từ chủ đầu tư nên cần một nhà thiết kế nội thất để giúp chủ nhà hoàn thành công trình một cách hoàn hảo nhất từ khâu tư vấn kế hoạch tổng thể, đến kế hoạch chi tiết thi công hoàn thiện căn nhà. Trường hợp này công ty nội thất là người tổng chỉ huy cũng là một nhà kinh tế khéo tính toán cùng chủ nhà sao cho chi phí hợp lý nhất.

Tuy nhiên, nếu chủ nhà là người có gu thẩm mỹ và muốn tự tay mình sắp đặt cho ngôi nhà cũng là một quyết định hay. Tuy nhiên, chủ nhà cần lưu ý đây là quá trình mất rất nhiều thời gian, công sức và đôi khi ngân sách sẽ bị vượt kế hoạch vì chủ nhà chưa có kinh nghiệm như một kiến trúc sư nội thất. Chủ nhà sẽ phải dành ra hàng tháng trời để hoàn thành công trình tổ ấm.

Chủ nhà thường mắc phải sai lầm nào khi hoàn thiện căn hộ thô?

Do nhiều yếu tố tác động nên phần vật liệu ngăn chia không gian ít được chú trọng. Theo kiến trúc sư Nguyễn Văn Châu, nếu chủ đầu tư chọn vật liệu đúng và phù hợp thì có thể tiết kiệm được chi phí, gia tăng công năng sử dụng.

Nói đến tường ngăn chia, chủ nhà thường nghĩ ngay đến gạch vữa xây tô vì hình thức này đã quá quen thuộc trong đời sống và xây dựng. Một trong những loại vật liệu được kiến trúc sư khuyên dùng thay thế cho tường gạch truyền thống chính là tường thạch cao.

OLIVA decor thiết kế thi công nội thất chuyên nghiệp Oliva.vn

Sử dụng tường thạch cao, chủ nhà sẽ giảm chi phí đáng kể cho khâu vận chuyển vật tư nặng nề đồng thời rút ngắn được thời gian thi công. Với một đội thợ thi công ba người chỉ cần 1 ngày để hoàn thiện 60m2 tường thạch cao, chỉ bằng 1/3 so với loại vật liệu truyền thống là gạch xây tô.

Trên thị trường đang có các thương hiệu thạch cao nổi tiếng như Vĩnh Tường, USG Boral, Knaup… Với các chủng loại khác nhau như cách âm, cách nhiệt, chống cháy. Trước khi sử dụng các bạn nên nhờ đến sự tư vấn của Nhà thiết kế nội thất để có lựa chọn tốt nhất cho tổ ấm. (Nguồn: ST-Tri thức trẻ)

Tham khảo thêm các tin tức về thiết kế & thi công nội thất

Facebook/Oliva.vn

CHÍNH OLIVA